Triển khai kế hoạch thi công gói thầu số 18 thuộc dự án tổng thể đo đạc bản đồ địa chính và cơ sở dữ liệu địa chính trên địa bàn tỉnh

Gói thầu số 18: đo đạc bản đồ địa chính và cơ sở dữ liệu địa chính tại huyện Thủ Thừa được thực hiện trên địa bàn 12 xã, thị trấn với diện tích 28.022,55 hecta bao gồm các nội dung như đo đạc thành lập bản đồ địa chính tỷ lệ 1/500, 1/1000, 1/2000 và 1/5000 trong ranh giới hành chính xã; Đăng ký cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tất cả các thửa đất trong địa bàn xã; Xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính; Tích hợp dữ liệu địa chính của xã vào cơ sở dữ liệu địa chính của dự án. Thời gian thi công của gói thầu được chia làm 2 giai đoạn và thực hiện từ 28/9/2022 đến ngày 28/9/2024.

2A211022.jpg

Theo ông Đinh Văn Sáu – Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa, các xã, thị trấn căn cứ vào kế hoạch phối hợp với đơn vị thi công thực hiện tốt việc đo đạc bản đồ tại địa phương, kịp thời xử lý, hỗ trợ đơn vị thi công giải quyết kịp thời các vướng mắc, đảm bảo đúng tiến độ quy định. Đối với đơn vị thi công cần thực hiện đo đạc đúng thực tế, xác định lại ranh giới giữa phường 5, thành phố Tân An và xã Tân Long với huyện Đức Huệ. Thông báo với các tổ chức tín dụng phối hợp hỗ trợ cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuế chấp tại ngân hàng. Đơn vị thi công cần có kế hoạch chi tiết về thời gian, địa điểm cụ thể đối với từng đơn vị, báo cáo tiến độ để UBND huyện kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Phan Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An cho rằng việc thành lập bộ bản đồ địa chính số thống thất theo hệ thống tọa độ Quốc gia VN-2000 sẽ làm cơ sở thực hiện các nhiệm vụ quản lý Nhà nước về đất đai của chính quyền Nhà nước ở các cấp, giúp đơn giản hóa các thủ tục hành chính về đất đai, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và tăng cường tính công khai minh bạch. Theo đó ông yêu cầu đơn vị thi công và đơn vị kiểm tra, giám sát phải xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, có sổ theo dõi định kỳ. Các địa phương trên địa bàn huyện phải phối hợp hỗ trợ kịp thời để chất lượng sản phẩm đạt kết quả tốt, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.