Phát động tháng hành động vì môi trường năm 2022

Ngày Môi trường thế giới 5/6/2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động với chủ đề "Chỉ một trái đất" nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

1a362022.JPG

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Văn Quân – Phó chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa yêu cầu mọi người hãy là người tiêu dùng có trách nhiệm, hạn chế tối đa phát sinh chất thải sinh hoạt; Không vứt rác bừa bãi, phải thu gom và đổ rác đúng nơi quy định, không thải rác thải nhựa ra môi trường, khuyến khích các hoạt động tái chế, tái sản xuất và tái sử dụng chất thải nhựa; Phát động phong trào trồng cây xanh trong các khu đô thị, khu dân cư, khu vực công cộng và vườn nhà; Các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động.

1362022.JPG

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh rác thải khu vực Thị trấn Thủ Thừa tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp, từ đó tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư về bảo vệ môi trường.

Mộng Đào - Trung Hiếu