Tổng kết công tác Công an năm 2023

Năm 2023, Đảng ủy- Ban chỉ huy Công an huyện Thủ Thừa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động đề ra kế hoạch, xây dựng chương trình, xác định mục tiêu có trọng tâm, trọng điểm, phân công, bố trí lực lượng hợp lý thực hiện có hiệu quả các chuyên đề phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quản lý nhà nước về an ninh trật tự.

Trong năm, tổ chức tuần tra phòng chống tội phạm được 2.355 cuộc, kết quả triệt xóa 15 điểm đánh bạc. Bắt quả tang 05 vụ vận chuyển hàng cấm; phát hiện 08 trường hợp sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản; giải tán 76 nhóm 387 đối tượng tụ tập có biểu hiện gây mất trật tự công cộng; 42 nhóm 289 đối tượng có biểu hiện đánh bạc. Nhắc nhở 26 trường hợp buôn bán lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên Quốc lộ N2.

CA02160124.jpg

Ngoài ra, công an huyện còn tăng cường  tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, tập trung cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn và phương tiện quá tải, ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô tải hàng hóa bằng Cotainer. Kết quả thực hiện được 574 cuộc, lập biên bản 1.598 trường hợp, tạm giữ 761 phương tiện, tước giấy phép lái xe có thời hạn 247 trường hợp. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1.598 trường hợp, thu nộp ngân sách trên 2 tỷ 600 triệu đồng.

Bên cạnh đó còn tăng cường công tác phối hợp liên tịch với các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, duy trì thực hiện và nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm như mô hình "Camera quan sát ANTT", mô hình "Ánh sáng ANTT", mô hình "Móc khoá An ninh trật tự và An toàn giao thông", mô hình "Tiếng loa An ninh trật tự". Trong năm sửa chữa, lắp đặt mới 28 Camera quan sát ANTT, gắn 316 bộ bóng đèn với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng góp phần phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội có hiệu quả tại địa bàn dân cư.

Dịp này, tập thể công an xã Tân Long vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong 01 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA và Chỉ thị số 11/CT-BCA về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. UBND huyện Thủ Thừa tặng giấy khen cho tập thể công an huyện Thủ Thừa vì có thành tích tốt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Đồng thời, hội nghị cũng tổ chức trao thưởng các danh hiệu thi đua vì an ninh Tổ quốc của giám đốc Công an tỉnh Long An cho các cá nhân.