152 thanh niên lên đường nhập ngũ

Năm 2024, huyện Thủ Thừa có 152 thanh niên lên đường nhập ngũ phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó có 27 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Về trình độ có 15 thanh niên trình độ đại học, 38 thanh niên trình độ cao đẳng, 25 thanh niên có trình độ trung cấp, số còn lại có trình độ từ lớp 10 trở lên. Có 5 thanh niên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Đinh Văn Sáu – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa thắp lửa truyền thống động viên thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, ông Lê Hoàng Hùng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy nổi trống mở hội giao quân.

NHAPNGU1A270224.jpg

Phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, ông Đinh Văn Sáu – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa biểu dương các tân binh đã nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và tin tưởng rằng trong môi trường quân đội các em sẽ trưởng thành, phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời ông cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội và toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời, thiệt thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung, để các tân binh an tâm làm tròn nhiệm vụ tại ngũ.

NHAPNGU270224.jpg

Năm nay, huyện Thủ Thừa giao quân ở 5 đơn vị như Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Long An, Lữ đoàn tác chiến điện tử 98/Bộ quốc phòng, Trung đoàn Bộ binh 738/ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An, sư đoàn phòng không 367 và Công an tỉnh Long An.