Tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023

Năm 2023, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện Thủ Thừa quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản cấp trên về xây dựng chính quy, quản lý chấp hành kỷ luật trong quân đội gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu. Duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, toàn diện các mặt công tác quốc phòng, quân sự địa phương và các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực quân sự.

Thực hiện hoàn thành công tác tuyển quân năm 2023 đạt chỉ tiêu. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 thực hiện tròn khâu đúng quy định. Trong năm tổ chức 3 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng, trong đó có 1 lớp cho tăng ni, phật tử, nhà tu hành, người có uy tín trong cộng đồng dân cư. Ngoài ra còn phối hợp các trường THPT tổ chức giảng dạy môn giáo dục quốc phòng và an ninh cho 2.583 học sinh.

QS2A291123.jpg

Thực hiện tốt kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2023, lực lượng thường trực huấn luyện bảo đảm nội dung, thời gian theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2023, lực lượng dự bị động viên đạt 100% chỉ tiêu, lực lượng dân quân tự vệ đạt trên 94%.

Trong năm triển khai thực hiện tốt mô hình chi đoàn 4 tốt – 1 nghiêm, thanh niên 5 tốt trong lực lượng vũ trang huyện với nhiều hình thức phong phú. Qua đó giúp cán bộ, đoàn viên nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt các nội dung mô hình. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động ngôi nhà 100 đồng do Cục chính trị/Quân khu 7 phát động trong toàn lực lượng vũ trang Quân khu 7 đạt hiệu quả thiết thực.

Tại hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023, UBND huyện Thủ Thừa tặng giấy khen cho 3 tập thể và 26 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023.