Thông qua phương án bồi thường GPMB dự án Khu CN Thủ Thừa

Qua trao đổi, đóng góp ý kiến của các thành viên tham gia cuộc họp, Ông Nguyễn Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện - CT HĐBT kết luận như sau:
Trong năm 2022, UBND tỉnh giao chỉ tiêu thu hồi đất GPMB cho huyện Thủ Thừa là 133 ha, cụ thể:

- Dự án Khu dân cư Trung tâm Hành chính huyện giai đoạn 1: 13 ha, hoàn thành dự án.

- Dự án Khu công nghiệp Thủ Thừa: 120ha/188 ha.

Đến nay, tiến độ dự án Khu dân cư Trung tâm hành chính huyện giai đoạn 1 cơ bản đã đạt chỉ tiêu tỉnh giao.
Dự án Khu công nghiệp Thủ Thừa được UBND tỉnh ban hành Quyết định số 4325/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất bồi thường, chính sách bồi thường, hỗ trợ để thực hiện dự án, nên tiến độ bồi thường GPMB trong 05 tháng cuối năm 2022 phải tập trung quyết liệt thực hiện để đảm bảo đạt 120ha theo chỉ tiêu tỉnh giao.
Đồng thời, để đảm bảo tính pháp lý chặt chẽ trong quá trình thực hiện GPMB dự án Khu công nghiệp Thủ Thừa, yêu cầu quy trình thực hiện bồi thường GPMB tới đâu phải chặt chẽ tới đó, HĐBT huyện thống nhất đề xuất hoàn thiện dự thảo phương án bồi thường toàn bộ dự án để lấy ý kiến người dân bị ảnh hưởng, trường hợp thống nhất đồng ý nhận tiền bồi thường thì phê duyệt Phương án bồi thường và thực hiện chi trả theo quy định.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thu hồi đất để triển khai các hạng mục thiết yếu phục vụ khu công nghiệp như: hệ thống xử lý nước thải, nhà máy cấp nước sạch,TBA 110k V….Hội đồng bồi thường huyện sẽ tập trung công tác GPMB tại khu vực này, để sớm bàn giao đất sạch cho chủ đầu tư triển khai dự án.
Giao Ban QLDA ĐT XD huyện hoàn chỉnh báo cáo của Hội đồng bồi thường, báo cáo UBND huyện cho ý kiến trình BCĐ 207 huyện để cho chủ trương thực hiện các bước tiếp theo, hoàn thành trước ngày 13/7/2022.