HĐND tỉnh giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án dân sự

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự huyện tập trung chỉ đạo ngay từ những tháng đầu năm,  quán triệt và tổ chức tốt các giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch thi hành án dân sự của huyện. Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự huyện luôn quan tâm phối hợp, kịp thời chỉ đạo giải quyết các vụ việc phức tạp trên địa bàn huyện, phân công từng thành viên phụ trách công tác thi hành án dân sự ở các xã, thị trấn. Nắm bắt, chỉ đạo kịp thời những khó khăn, vướng mắc về công tác thi hành án dân sự ở cơ sở, nhất là những địa bàn có lượng án tồn đọng nhiều.

HDND1A070324.jpg

Năm 2023, trên địa bàn huyện có 1.720 số việc giải quyết. Trong đó, số thi hành xong là 1.044 việc, đạt tỉ lệ  trên 84%. Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo cơ quan thi hành án dân sự huyện và các ban, ngành, chính quyền địa phương thường xuyên, tích cực phối hợp để đôn đốc, vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án, cung cấp thông tin tài sản, phối hợp tổ chức thi hành án và cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án dân sự từ đó góp phần vào việc nâng cao kết quả thi hành án.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh - Nguyễn Minh Hùng đề nghị huyện tiếp tục có các giải pháp đối với những vụ việc khó khăn như tỷ lệ về tiền không đạt chỉ tiêu trên giao, quan tâm bổ sung đủ số lượng chấp hành viên trong thời gian tới, đồng thời phối hợp chặt chẽ trong quá trình thi hành án, để góp phần thực hiện tốt công tác thi hành án dân sự ở địa phương.

Ngọc Hân – Mộng Đào