Đại hội Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Thạnh

Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Thạnh với ngành nghề chính là sản xuất, tiêu thụ nếp, rau, củ, quả, hạt giống với tổng diện tích 39,7 hecta, diện tích liên kết  12,3 hecta. Trong 5 năm qua, hợp tác xã tiếp tục tìm kiếm các đối tác tin cậy để mở rộng thị trường kinh doanh, kết nạp thêm thành viên, mở rộng vùng nguyên liệu nhằm tăng quy mô của hợp tác xã.

Đến nay, hợp tác xã có 34 thành viên, tổng doanh thu tăng từ 786 triệu đồng năm 2019 lên trên 10 tỷ đồng năm 2023. Tạo việc làm cho 15 lao động nhàn rỗi tại địa phương với thu nhập 7 triệu đồng/tháng.

HTX2A301123.jpg

Thực hiện công tác chuyển đổi số, hợp tác xã xây dựng và duy trì website, gia hạn giấy chứng nhận VietGap, FaceFarm, truy xuất nguồn gốc, phần mềm bán hàng, đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử. Các sản phẩm của hợp tác xã sản xuất đạt chất lượng cung cấp vào hệ thống siêu thị và công ty nông sản thực phẩm, các bếp ăn quốc tế. Ngoài ra, có 3 sản phẩm được xuất ra nước ngoài như bí xanh, bí đỏ, bầu.

Tại Đại hội đã bầu Hội đồng quản trị gồm 5 thành viên, ban kiểm soát có 3 thành viên. Ông Nguyễn Quốc Cường, tái cử chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Thạnh, nhiệm kỳ 2023-2028.

HTX3A301123.jpg

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hợp tác xã phấn đấu nâng cao giá trị sản phẩm sản xuất của các thành viên cao hơn giá thị trường ít nhất 5% so với những hộ ngoài hợp tác xã; Thực hiện liên kết đầu tư, bao tiêu sản phẩm giữa các công ty, doanh nghiệp với các thành viên hợp tác xã; Hỗ trợ cung cấp giống, mua chung vật tư nông nghiệp tạo giá ưu đãi cho các thành viên nhằm giảm chi phí sản xuất; Xây dựng, quảng bá và phát triển thương hiệu hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Thạnh cũng như sản phẩm Nếp Thủ Thừa ra thị trường trong thời gian tới.

Link video:https://www.youtube.com/watch?v=RHzIpCiTNCo