Tiếp Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam

Trong năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai kịp thời các giải pháp đảm bảo duy trì hoạt động thông suốt, an toàn, hiệu quả, kịp thời hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần tích cực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Tổng doanh số cho vay đạt 111 tỷ 439 triệu đồng, với 2.931 lượt khách hàng vay vốn, nâng tổng dư nợ đến ngày 13/12/2023 đạt trên 395 tỷ đồng, với 9.871 khách hàng còn dư nợ, hoàn thành 98,39% kế hoạch tăng trưởng.

NGAN1A151223.jpg

Trong năm, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 2.931 lượt khách hàng được vay vốn, qua đó giúp 347 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo có thêm nguồn vốn để duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh. Riêng nguồn vốn ngân sách huyện kịp thời hỗ trợ hỗ trợ cho 165 lượt khách hàng vay vốn, giúp giải quyết cho 103 lao động có việc làm ổn định, hỗ trợ xây dựng 62 công trình nước sạch và 62 công trình vệ sinh.

Trước đó đoàn cũng đến kiểm tra, giám sát hoạt động giao dịch xã, thăm hộ vay vốn tại xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Đỗ Minh Hùng - Giám đốc Ban Tổ chức cán bộ đề nghị Ban đại diện Ngân hàng chính sách huyện tham mưu huyện bố trí ngân sách tự cân đối của địa phương ủy thác qua Ngân hàng chính sách để cho vay vốn đối với các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; Thường xuyên củng cố kiện toàn hoạt động của Ban đại diện; Nâng cao chất lượng công tác quản lý và xử lý nợ, đảm bảo xử lý nợ đúng đối tượng, công bằng, khách quan; Tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng mới, những mô hình hay, hiệu quả; Chú trọng đầu tư, trang bị cho hoạt động giao dịch tại xã, thị trấn, công khai chính sách tín dụng ưu đãi để người dân biết, giám sát, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.