Thành lập chi hội nông dân nghề nghiệp 4 trong 1

Chi hội nông dân nghề nghiệp 4 trong 1 xã Mỹ Thạnh khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028 được thành lập trên cơ sở tập hợp 4 thành phần gồm chi hội nghề nghiệp, hợp tác xã,doanh nghiệp và chi bộ có 40 thành viên. Cơ cấu Ban Chấp hành gồm 7 thành viên, chỉ định ông Nguyễn Quốc Cường – Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Thạnh làm chi hội trưởng.

CHNN2A280623.jpg

Chi hội có nhiệm vụ nghiên cứu tìm hiểu về lĩnh vực chuyên môn, đồng thời phối hợp với các ngành, đoàn thể ấp có liên quan ở ấp tuyên truyền phổ biến đến hội viên nông dân. Chi hội sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần, đối với Ban Chấp hành họp định kỳ hàng tháng.

Theo ông Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An, đây là đơn vị đầu tiên trong tỉnh thành lập Chi hội nông dân nghề nghiệp 4 trong 1. Ông mong muốn thời gian tới chi hội tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về các nội dung, chương trình của hội, bảo vệ lợi ích chính đáng cho hội viên; Xây dựng quỹ tương trợ hỗ trợ hội viên trong chi hội; Tăng cường công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, nâng cao giá trị sản phẩm; Xây dựng môi liên kết hợp tác giúp nhau trong sản xuất đồng thời tiến tới xây dựng chi hội 5 trong 1 trong thời gian tới.

CHNN3A280623.jpg

Dịp này, Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Thạnh vận hành hoạt động máy rửa trái cây trị giá 506 triệu đồng, trong đó Sở Công thương tỉnh Long An hỗ trợ 50% giá.

Link video:https://www.youtube.com/watch?v=w3KsJHVUSdY