239 Hồ sơ được chi trả trợ cấp 1 lần theo Quyết định 49 của Chính phủ

Đợt này, huyện tổ chức chi trả 239 hồ sơ cho các đối tượng thụ hưởng với tổng số tiền trên 479 triệu 500 ngàn đồng. Theo đó, người có thời gian làm nhiệm vụ dân công hỏa tuyến dưới 1 năm được chi trả trợ cấp 2 triệu đồng, từ đủ 1 năm đến dưới 2 năm được hưởng trợ cấp một lần 2,7 triệu đồng và từ đủ 2 năm trở lên được hưởng trợ cấp một lần 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần còn được hưởng thêm chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp mai táng phí và cấp "Giấy chứng nhận" đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Được biết, đây là đợt thứ 3 huyện Thủ Thừa tổ chức chi trả trợ cấp theo quyết định 49 của của Thủ tướng chính phủ. Đến nay, toàn huyện đã chi trả 449 hồ sơ trên tổng số 1.040 hồ sơ gửi về Bộ chỉ huy quân sự tỉnh xem xét giải quyết.

MỘNG ĐÀO – TRUNG HIẾU

Mộng Đào - Trung Hiếu