Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Ngân hàng chính sách xã hội huyện trao tặng 9 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh trường Tiểu học và THCS Tân Thành và 5 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh trường Tiểu học Tân Long với số tiền 10 triệu đồng từ nguồn quỹ công đoàn bộ phận và sự đóng góp tự nguyện của cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

NH2A220224.jpg

Nhờ sự hỗ trợ này, đến nay 2 trường Tiểu học và THCS Tân Thành cùng trường Tiểu học Tân Long có tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%.

Có thể thấy việc tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh của Ngân hàng chính sách xã hội huyện không chỉ thể hiện tính nhân văn mà còn góp phần tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, đẩy nhanh lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn huyện trong thời gian tới.