Đồng loạt các trường học khai giảng năm học 2023-2024

Năm học 2022-2023, Trường THPT Thủ Thừa đạt nhiều thành tích nổi bật. Chất lượng giáo dục của trường ngày càng tăng với trên 77% học sinh có học lực khá, giỏi và trên 97% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt. Trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, hiệu quả đào tạo giáo dục phổ thông trên 96% và giáo dục thường xuyên trên 87%, có tỷ lệ học sinh đạt điểm vào đại học, cao đẳng trên 74%.

KG2A050923.jpg

Trường có 6 học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh, 1 học sinh giỏi máy tính cầm tay cấp tỉnh, 2 học sinh đạt huy chương đồng Hội khoẻ phù đổng cấp tỉnh,…Đoàn trường tổ chức tốt các phòng trào cho đoàn viên thanh niên tham gia, tạo sân chơi bổ ích, phút huy tính tích cực, năng động của học sinh; đồng thời lồng ghép giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, hướng nghiệp cho các em.

Ngoài ra, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường luôn nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích. Trường có 1 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu "Nhà giáo tiêu biểu"; có 1 tập thể và 17 cá nhân được nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo,…

KG3A050923.jpg

Năm học 2023-2024, Trường THPT Thủ Thừa có trên 1.700 học sinh, trong đó có 576 học sinh lớp 10. Năm học mới, trường tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10, 11; củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục; phát triển đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học bảo đảm yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THPT; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá tích cực theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đa dạng hoá các hình thức giáo dục, chú trọng các hoạt động trải nghiệm, nghiêm cứu của học sinh…Dịp này 100 học sinh của trường được nhận quà, học bổng từ UBND huyện và đơn vị tài trợ.

Link video: https://www.youtube.com/watch?v=UoxmswVyukk