Tổng kết năm học 2022 – 2023

Năm học 2022 – 2023, toàn huyện có 32 trường trực thuộc. Trong đó, có 11 trường Mầm non, Mẫu giáo, 01 tổ mẫu giáo ghép chung với Tiểu học Tân Long; 12 trường tiểu học; 8 trường THCS; Có 760 phòng học văn hóa và phòng học bộ môn.

Toàn huyện có 970 biên chế cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục phát triển về chuyên môn, nghiệp vụ. Hệ thống trường lớp từng bước  hoàn thiện ở các cấp học, đầu tư xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa. Đến nay, huyện có 24/32 trường đạt chuẩn quốc gia đạt 75%.

TK1A070923.jpg

Năm học 2022 – 2023, huyện phân bổ kinh phí không thường xuyên cho các trường mua sắm, sửa chữa cơ sở vật chất trên 12 tỷ đồng, vận động xã hội hóa để sửa chữa, trang bị đồ dùng cho trẻ các trường mầm non, mẫu giáo với số tiền gần 550 triệu đồng.

Thực hiện Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030", ngành giáo dục huyện chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện chuyển đổi số trong quản lý giáo dục. Đến nay, 100% các cơ sở giáo dục đào tạo đã kết nối internet tốc độ cao, 90% các trường sử dụng phần mềm quản lý, trong đó hầu hết là phần mềm quản lý theo mô hình trực tuyến. Triển khai công nghệ thông tin trong trường học sử dụng học bạ điện tử thay thế học bạ giấy, triển khai chữ ký số trong giáo viên để đánh giá học bạ điện tử; sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Năm học 2023 – 2024 với chủ để "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo", toàn ngành Giáo dục huyện Thủ Thừa tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như  tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo; Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; Tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong GDĐT; tăng cường các điều kiện đảm bảo và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học trực tuyến và trong công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục; Nâng cao nhận thức về vai trò của công tác thi đua, khen thưởng, coi thi đua là động lực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

TK3A070923.jpg

Năm học 2022 – 2023, Trường THCS Thị trấn Thủ Thừa nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Long An vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; UBND huyện Thủ Thừa tặng giấy khen cho 7 tập thể và 185 cá nhân có thành tích tốt trong năm học 2022 – 2023.

Ngoài ra, UBND huyện Thủ Thừa công nhận danh hiệu lao động tiên tiến cho 33 tập thể và 959 cá nhân; Danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 130 cá nhân; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  cho 17 tập thể và 337 cá nhân.

Link video:https://www.youtube.com/watch?v=JeeCYOcFFRI