Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Hoạt động thu hút gần 300 học viên là cán bộ, công nhân viên tại các cơ quan, tổ chức; Chủ các cơ sở nhà trọ, nhà nghỉ, karaoke, massage; Chủ các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh tại các khu dân cư; Công nhân, người lao động đang làm việc tại các cơ sở, doanh nghiệp và các học sinh, giáo viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Tại đây, các học viên được nghe tuyên truyền, hướng dẫn về kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở, hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người; Giới thiệu trang bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy", mô hình "Điểm chữa cháy công cộng"; Hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn như kỹ thuật cố định xương gẫy, băng bó vết thương.

Bên cạnh đó, các học viên còn được trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas; Thực hành di chuyển người tay không; Thực hành phun nước tiêu điểm; Trải nghiệm thoát nạn trong không gian hạn chế.

TH1A071023.jpg

Theo kế hoạch, huyện tổ chức hoạt động tuyên truyền trải nghiệm trong 2 ngày 7 và 8/10/2023. Qua đây nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; duy trì và thực hiện tốt phương châm "bốn tại chỗ" gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ, từ đó nâng cao chất lượng toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong thời gian tới.

Mộng Đào –Trung Hiếu