Diễn tập phòng chống dịch Covid-19 xã Nhị Thành

Diễn tập phòng chống dịch Covid-19 xã Nhị Thành thực hành 4 vấn đề huấn luyện. Cụ thể: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã tiến hành họp thông qua dự thảo kế hoạch phòng, chống Covid-19 của Ban chỉ đạo xã; Phương án tổ chức sử dụng nhân lực, vật lực trong phòng, chống dịch Covid-19 của Trưởng trạm y tế xã. Họp Đảng ủy xã ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Họp UBND xã triển khai kế hoạch, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thông qua kế hoạch bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kế hoạch phối hợp tuần tra, kiểm soát của trưởng công an xã. Hành động của trạm y tế xã thực hiện quy trình xử lý khi có F0 ngoài cộng đồng.

1a472022.JPG

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Thủ Thừa được kiểm soát và trở lại trạng bình thường mới nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ do người dân từ địa phương khác di chuyển về. Thông qua hoạt động diễn tập nhằm nâng cao trình độ, khả năng lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và vai trò tham mưu của các ban ngành, đoàn thể từ đó vận dùng linh hoạt các biện pháp để xử lý tình huống, điều hành sử dụng lực lượng trong phòng, chống dịch Covid-19 không để bị động bất ngờ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Mộng Đào - Trung Hiếu