Tập huấn Hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử quy định tại Thông tư số 27 của Bộ Y tế

Lớp tập huấn có khoảng 300 đại biểu tham dự là lãnh đạo, công chức phòng y tế, lãnh đạo Trung tâm y tế, trạm y tế xã, thị trấn, cùng các bác sĩ, dược sĩ, nhân viên các cơ sở khám chữa bệnh và các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn 02 huyện Thủ Thừa và Tân Trụ.

Tại đây, các đại biểu được nghe triển khai các nội dung như hướng dẫn cho các cơ sở khám, chữa bệnh sử dụng Hệ thống gửi đơn thuốc điện tử từ cơ sở khám, chữa bệnh tới người dân;  Hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử, kết nối hệ thống thông tin Quốc gia về quản lý kê đơn thuốc; Hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh bán thuốc theo đơn thuốc điện tử.

TH2A201123.jpg

Lớp tập huấn nhằm hoàn thiện việc kết nối liên thông đơn thuốc đã kê tới hệ thống thông tin Quốc gia quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn của Bộ Y tế. Đảm bảo các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập trên địa bàn huyện thực hiện việc liên thông gửi đơn thuốc điện tử tới hệ thống đơn thuốc Quốc gia bao gồm đơn ngoại trú và tổng hợp thuốc sử dụng nội trú, đảm bảo các cơ sở bán lẻ thuốc triển khai bán thuốc bằng đơn thuốc điện tử theo quy định.

Để thực hiện tốt hơn nữa việc thực hiện kê đơn thuốc điện tử, Phòng y tế huyện Thủ Thừa sẽ thường xuyên kiểm tra và thông báo về Sở y tế đối với các phòng khám không thực hiện kê đơn điện tử, các cơ sở bán lẻ thuốc không bán thuốc theo đơn điện tử để xem xét xử lý theo quy định.