Đại hội MTTQ Việt Nam xã Nhị Thành

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã củng cố, kiện toàn theo hướng nâng cao chất lượng, thực hiện hiệu quả các chương trình hành động các phong trào thi đua góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

MTTQ Việt Nam xã xây dựng được nhiều mô hình hiệu quả, điển hình như: mô hình "Phân loại rác tại nguồn, tái sử dụng rác hữu cơ rau", mô hình "Mỗi tháng một tuyến đường xanh, sạch, đẹp, an toàn", mô hình trồng "Mỗi khu dân cư một công trình", mô hình 3 có "Có dân chủ, có đồng thuận, có đoàn kết", mô hình "Tăng góp ý, sáng công việc", mô hình "Nói không với rác thải nhựa sử dụng 1 lần", mô hình "Tuyến đường hoa"... đến nay các mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xây dựng cảnh quan khu dân cư xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" thực hiện có hiệu quả, kết quả bình xét hằng năm có trên 98% hộ đạt gia đình văn hóa.

Thực hiện Phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2021 - 2025. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững. Từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" hàng năm MTTQ xã hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn với số tiền 398 triệu đồng. Ngoài ra còn chăm lo thường xuyên cho 5 hộ nhận bảo trợ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 100 triệu đồng; cấp phát 27 thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn. Đầu nhiệm kỳ, xã có 46 hộ nghèo, đến cuối nhiệm kỳ xã còn 19 hộ nghèo.

MT2A010324.jpg

Qua 5 năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã phối hợp trao tặng 26.540 phần quà, xây dựng 16 căn nhà tình thương, 2 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 2 căn nhà tình thương với tổng kinh phí trên 5 tỷ 700 triệu đồngTiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nhị Thành thực hiện chương trình đột phá: 100% hộ đăng ký thu gom rác sinh hoạt và đề ra 10 chỉ tiêu cụ thể như hàng năm có 100% khu dân tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; Trong nhiệm kỳ, xây dựng ít nhất 05 mô hình phối hợp với các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường - ứng phó với biến đổi khí hậu; Phối hợp xây dựng 02 mô hình hỗ trợ người nghèo thoát nghèo; phối hợp hỗ trợ 05 hộ bảo trợ xã hội; phối hợp xây mới 10 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương.

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 39 vị, bà Nguyễn Thị Hạnh Phúc giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nhị Thành.

Dịp này, UBND xã Nhị Thành tặng giấy khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân có thành tích tốt trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.

Mộng Đào