Bồi dưỡng nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho cán bộ cấp xã

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin - Sở Thông tin và truyền Thông tỉnh tỉnh Long An đã được giới thiệu những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, Chương trình chuyển đổi số tỉnh Long An và hướng dẫn hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của xã.

1c2992023.jpg

. Chương trình tập huấn tập trung vào các chuyên đề cơ bản đó là: Những lợi ích của công nghệ số trong đời sống hiện nay, hướng dẫn sử dụng nền tảng số, dịch vụ công trực tuyến, hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng, để đăng ảnh, quảng bá sản phẩm, tạo gian hàng, nhận đơn, đóng gói sản phẩm, hướng dẫn ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương; công tác quản lý hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động; công tác quản lý thông tin thuê bao di động, tin nhắn rác, thư điện tử rác…

1b2992023.jpg

Qua buổi tập huấn thần phần tham dự đã được trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết về công nghệ số hiện nay, từ đó góp phần cho việc thực hiện cải cách hành chánh và công tác tuyên truyền vận động cho gia đình, người dân thực hiện theo Kế hoạch Chuyển đổi số của UBND xã Mỹ Phú đề ra năm 2013 được dễ dàng hơn.

Thanh Tú (Mỹ Phú)