Tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Trong năm, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt công tác phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể tham mưu cấp ủy, chính quyền đề ra nhiều biện pháp phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; duy trì thực hiện có hiệu quả các mô hình "Camera quan sát an ninh, trật tự", "Tự viện an toàn về an ninh, trật tự", "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng"... đã thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân tham gia. Qua công tác tuyên truyền, Nhân dân đã cung cấp 185 nguồn tin, trong đó có 126 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an bắt xử lý 126 vụ 205 đối tượng; Nhân dân tham gia bắt 05 vụ 07 đối tượng vi phạm quả tang.

Trong năm tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông được 574 ca, có 1929 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Kết quả lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1.598 trường hợp, thu nộp trên 2 tỷ 668 triệu đồng; tạm giữ 761 phương tiện; tước giấy phép lái xe có thời hạn 247 trường hợp; Trong đó tập trung xử lý vi phạm theo các chuyên đề như vi phạm nồng độ cồn, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định...

Công tác phòng cháy chữa cháy được tập trung thực hiện, các mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, điểm chữa cháy công cộng được quan tâm thực hiện, đến nay thành lập được 16 mô hình, tổ chức tốt công tác diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại 12 tổ liên gia.

PT2A260124.jpg

Tại hội nghị, có 01 tập thể và 02 cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Long An có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. UBND huyện Thủ Thừa tặng giấy khen cho 35 tập thể và 43 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và khen thưởng có trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023.

Dịp này, Trường THPT Thủ Thừa được Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc huyện công nhận là đơn vị điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

Cũng tại hội nghị, huyện Thủ Thừa tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Xây dựng khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật năm 2024.